Hô hấp nhân tạo và cái kết

Hô hấp nhân tạo  và cái kết

Truyện ngắn vui hài hước

Truyện bựa Hàn Quốc xẻng phần 65 - Hình 1

Thu tiền triệu trên… sân thượng giữa phố

Bình Dương là một trong những nơi đất chật, người đông, tràn ngập nhà máy. Tìm một khu đất đủ rộng để canh tác nông nghiệp là điều xa xỉ, đặc biệt là khu vực giáp ranh với TPHCM.

“Trong cái khó, ló cái khôn”. Chị Nguyễn Thị Kim Loan (sinh năm 1980, ngụ phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) quyết định cải tạo lại căn nhà một trệt, một lầu, tổng diện tích sử dụng chưa đầy 100m2 và tận dụng sân thượng khoảng 40m2 để trồng rau, quả.

Chị kể, ban đầu trồng rau trong vài thùng xốp cho vui để có rau sạch ăn nhưng thấy rau, quả lên nhanh đâm… “ghiền” luôn. “Sợ chồng la, tôi lén dọn sân thượng, đưa đất và các dụng cụ lên trồng, tạo thành một khu vườn nhỏ. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ trồng rau để xả “stress” và có thực phẩm sạch để ăn nhưng, rau, củ nhiều quá, gia đình ăn không hết nên mang biếu cả xóm”, chị Loan nhớ lại.

Thu tiền triệu trên… sân thượng giữa phố - Ảnh 1.

Chị Loan tự hào về thành quả vườn rau mang lại ảnh: H.C

Được bạn bè chia sẻ kinh nghiệm trồng rau và động viên, chị Loan đã cải tạo khu vườn nhỏ thành nơi cung cấp rau, quả sạch. “Ban đầu, nghe nhiều người khuyên, tôi chỉ gật đầu cho vui, không dám nghĩ đến chuyện kinh doanh rau, củ với diện tích nhỏ trên sân thượng. Thấy vườn rau đẹp quá, tôi chụp đăng lên facebook khoe thì nhiều người quen ghé đến chơi và…đặt hàng. Tính sơ hơn một năm qua, tôi thu nhập từ vườn rau, quả cả trăm triệu đồng”, chị Loan chia sẻ.

Nhờ người hàng xóm tốt bụng cho mượn thêm diện tích mái nhà để trồng rau, bây giờ “trang trại” của chị Loan quy mô hơn. Khu vườn có nhiều loại rau ăn lá như cải, mồng tơi, rau muống, dền, xà lách, bắp cải, cà chua,… và cây ăn quả như táo, nho, sung, tắc,… Mỗi lần về thăm bố mẹ, chị Loan lại mang đất về nhà để trồng rau.

Sau 3 năm hình thành, trang trại trên sân thượng của chị Loan không chỉ cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch mà còn trở thành điểm “check in” của nhiều người.

Chị Loan chia sẻ, chưa từng nghĩ có ngày vườn rau trở thành điểm “hút khách” như bây giờ. “Ngày nào cũng có người đến gõ cửa xin vào tham quan khu vườn. Có trường hợp cả gia đình ba thế hệ đến chơi rồi lên vườn rau “check in”. Thấy người ta thích khu vườn, bản thân mình cảm thấy vui”, chị Loan kể.