Công trình tre độc đáo của Việt Nam tham dự triển lãm kiến trúc ở Italy

Công trình tre độc đáo của Việt Nam tham dự triển lãm kiến trúc ở Italy

Công trình tre rộng 290m2, cao 5,5m được vận chuyển bằng đường biển từ Việt Nam sang Italy để tham dự triển lãm Kiến trúc quốc tế Biennale Venice.

công trình tre độc đáo
CÔNG TRÌNH TRE rộng 290m2, cao 5,5m được vận chuyển bằng đường biển từ Việt Nam sang Italy để tham dự triển lãm Kiến trúc quốc tế Biennale Venice.
triển lãm Nhũ tre
Triển lãm này là cơ hội để các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới trưng bày công trình sắp đặt của mình. Việt Nam góp mặt với dự án mang tên “Nhũ tre”.
công trình tre độc đáo
Hình dáng công trình tre tựa như thạch nhũ trong các hang đá tự nhiên. Điều này lý giải vì sao dự án có tên là “Nhũ tre”.
triển lãm kiến trúc ở Italy
Để hoàn thành công trình này, 8 nhân công và các tình nguyện viên Italy miệt mài xây lắp trong vòng 25 ngày. Việc vận chuyển các cột dầm từ Việt Nam sang Italy mất 1 tháng.
kiến trúc tre đan
Những bóng nắng lung linh sinh động được tạo ra từ khối kiến trúc tre đan.
công trình tre độc đáo
Công trình được trưng bày từ tháng 5/2018 và thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Công trình tre mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh biển lý tưởng.
công trình tre đẹp
Gam màu nâu mộc mạc của tre hài hòa với cảnh quan xung quanh.
nhũ tre đẹp
Nhũ tre được tạo thành từ 11 khối module rộng 290m2, cao 5 mét rưỡi. Được biết, kiến trúc sư chủ trì thiết kế công trình tre là ông Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt, Thomas-Boerendonk và Tô Quang Cầm.
Các bản vẽ thiết kế công trình tre độc đáo.