Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà

cách lắp kệ gỗ chữ a

Kệ gỗ chữ A được ứng dụng khá rộng rãi trong việc treo và cất giữ quần áo thay thế tủ đồ hoặc để trưng bày quần áo trong các cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể bày trí thêm một vài chậu hoa cho không gian thêm sang trọng hơn. Kệ gỗ chữ A rất dễ tháo lắp và di chuyển nhưng nếu không biết cách thì bạn có thể sẽ gặp lúng túng. Tham khảo ngay cách lắp kệ gỗ chữ A qua bài viết bên dưới của BITACO để biết thêm chi tiết nhé.

Cách lắp kệ gỗ chữ A hiệu quả mà bạn nên biết

Cách lắp kệ gỗ chữ A như thế nào?

Hầu hết khi bạn mua kệ gỗ chữ A tại các cửa hàng gần nhà thì các đơn vị đều có nhân viên giao hàng hỗ trợ lắp đặt tại nhà. Còn đối với những khách hàng ở quá xa thì bạn phải tự lắp tại nhà. Ngoài ra, khi muốn tháo lắp để vận chuyển đến nơi khác thì bạn cũng cần biết cách lắp kệ. Còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo ngay các bước sau đây để có thể tự mình lắp đặt kệ gỗ chữ A nhé.

Bước 1: Xác định không gian cần lắp đặt kệ gỗ chữ A

Bước đầu tiên về cách lắp kệ gỗ chữ A là bạn nên xác định lại các sản phẩm nội thất cần thiết và đo đạc diện tích của căn phòng của mình. Tốt nhất hãy nên loại bỏ những sản phẩm nội thất không thực sự cần thiết hoặc thay thế tủ đựng bằng kệ gỗ để không gian của bạn trở nên thông thoáng hơn.

Tiếp theo, hãy bố trí lại tất cả những sản phẩm nội thất hiện đang có của bạn và xác định vị trí cần phải đặt kệ gỗ chữ A hợp lý. Lưu ý, nên để kệ gỗ tránh xa nguồn nước và ánh nắng trực tiếp. Nếu cần phải bố trí gần cửa sổ thì phải chắc chắn che chắn cửa sổ cẩn thận để ánh sáng bên ngoài không làm kệ gỗ chữ A của bạn xuống cấp, phai màu.

Xác định không gian cần lắp đặt kệ gỗ chữ A

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Để có thể lắp ráp kệ gỗ chữ A hoàn chỉnh một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác tại nhà thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng, dụng cụ chuyên dụng cho việc lắp kệ gỗ chữ A. Dưới đây là các vật dụng lắp kệ gỗ cụ thể:

– Ván gỗ.

– Ốc vít, bản lề.

– Búa đinh.

– Tuốc nơ vít.

– Khoan bắn ốc vít 2 chiều.

– Cờ lê, mỏ lết.

– Khăn lau.

– Băng keo.

– Một số dụng cụ khác v.v…

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt kệ gỗ chữ A

Bước 3: Gắn giá đỡ và chân đế vào

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn tiến hành cách lắp kệ gỗ chữ A bằng việc sắp xếp các thanh gỗ đúng theo bản thiết kế của kệ gỗ chữ A. Lưu ý, kệ gỗ chữ A treo đồ thường có 1 thanh gỗ tròn ngang để treo đồ và 4 thanh gỗ dọc. Sau đó lắp các tầng của kệ gỗ vào đúng vị trí của các lỗ tròn đã được đục sẵn trên thanh gỗ dọc. Nếu kệ gỗ chữ A của bạn có nhiều tầng thì bạn tiến hành lắp lần lượt từ tầng dưới lên trên.

Bạn nên cố định các thanh gỗ bằng ốc vít nhưng không nên vặn chặt quá nếu không sẽ không xoay được khi lắp thanh treo đồ. Cuối cùng là bạn sẽ lắp thanh treo đồ vào 2 lỗ tròn to. Nhớ là nhét thanh treo đồ vào 2 lỗ đó rồi dùng ốc cố định sơ bộ.

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Gắn giá đỡ và chân đế vào kệ gỗ chữ A

Bước 4: Cố định lại giá đỡ và chân đế bằng ốc vít

Khi lắp xong bạn tiến hành vặn chặt các chi tiết một lần nữa bằng ốc vít để cố định chúng một cách chắc chắn. Ở bước này bạn tiến hành siết chặt ốc vít bằng tuốc nơ vít hoặc khoan bắt vít nhưng không được ấn mạnh trong quá trình vặn vì có thể sẽ làm nứt vỡ thanh gỗ.

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Cố định lại giá đỡ và chân đế bằng ốc vít

Bước 5: Đặt thử đồ vật để xem kệ gỗ đã chắc chắn chưa

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong cách lắp kệ gỗ chữ A, bạn cần làm đó là kiểm tra lại độ chắc chắn của nó trước khi đưa vào sử dụng. Nên treo thử quần áo hoặc có thể dùng tay lắc mạnh kệ gỗ chữ A. Nếu có dấu hiệu lung lay hoặc phát ra tiếng kêu cót két thì bạn nên kiểm tra lại vị trí các mối ghép, cố định lại đinh vít cho chắc chắn.

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Đặt thử đồ vật để xem kệ gỗ chữ A đã chắc chắn chưa

Để cụ thể hơn về cách lắp kệ gỗ chữ A, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Một số bước bảo quản kệ gỗ chữ A

Kệ gỗ chữ A của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng, bị mối mọt và bị nước xâm nhập nếu không được bảo quản thường xuyên. Chính vì vậy, để chiếc kệ gỗ chữ A của bạn sẽ luôn sáng bóng và bền bỉ như mới sau khi bạn đã tiến hành xong cách lắp kệ gỗ chữ A hãy tham khảo các bước bảo quản kệ gỗ chữ A dưới đây:

Không để kệ trong không gian ẩm

Có thể nói khắc tinh lớn nhất của kệ gỗ hay bất kỳ một sản phẩm đồ gỗ nào khác là nước, môi trường ẩm thấp. Nếu để kệ gỗ của bạn tiếp xúc lâu ngày với nước thì nó sẽ rất dễ bị giảm chất lượng chất lượng, gây ra tình trạng ẩm mốc và dần làm mất đi thẩm mỹ cho nội thất gia đình. Đồng thời, kệ gỗ của bạn sẽ dễ bị biến dạng, bị mục nhanh hơn.

Do đó, bạn không được để kệ gỗ chữ A trong không gian ẩm thấp. Nếu bố trí kệ gỗ ở gần cửa sổ thì phải đảm bảo rằng cửa sổ của bạn được che chắn kỹ và không bị mưa tạt vào.

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Không để kệ gỗ chữ A trong không gian ẩm

Lau chùi, vệ sinh thường xuyên

Để chiếc kệ gỗ chữ A nhà bạn luôn được bóng sáng và bền bỉ như mới thì việc tiến hành lau chùi, vệ sinh thường xuyên có vai trò rất quan trọng. Nó giúp bạn khử bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn ảnh hưởng đến quần áo cũng như các sản phẩm khác khi bày trí trên đó, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ bền bỉ của kệ gỗ chữ A.

Việc của bạn là sử dụng một chiếc khăn khô hoặc hơi ẩm một chút để tiến hành lau chùi, vệ sinh hằng ngày. Chú ý không được để khăn quá ướt để tránh nước thấm vào kệ, lâu ngày sẽ làm mối mọt,ẩm mốc. Đồng thời cũng không nên sử dụng chất tẩy rửa vì dễ làm bay lớp sơn của kệ.

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Lau chùi, vệ sinh thường xuyên kệ gỗ chữ A

Loại bỏ côn trùng gây hại

Các loại côn trùng gây hại như mối, mọt… có sức ăn lớn sẽ phá hủy nhanh chóng chiếc kệ gỗ chữ A của bạn khi chúng xâm nhập. Vì vậy, cần phải có các biện pháp vệ sinh, loại bỏ các loại côn trùng này. Bạn có thể sử dụng tinh dầu cam thấm vào giẻ lau để vệ sinh hằng ngày cho kệ gỗ.

Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Loại bỏ côn trùng gây hại kệ gỗ chữ A

Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn vị uy tín chuyên thu mua tủ kệ cũ, bạn có thể khám phá tại sàn TMĐT BITACO. Nơi đây có các dịch vụ thu mua kệ như thu mua kệ gỗthu mua kệ sắt cũ TPHCMthu mua kệ siêu thị cũ. Đảm bảo quy trình thu mua nhanh gọn, giá cao hơn thị trường và uy tín.

Lưu ý khi tự lắp kệ gỗ chữ A

Cách lắp kệ gỗ chữ A không hề khó, xong nếu không chú ý một vài điểm sau thì bạn có thể gặp lúng túng khi tự lắp tại nhà. Cùng tham khảo nhé.

 • Không được vặn vít quá chặt khi đang lắp sơ bộ khung sườn của kệ gỗ chữ A. Vì điều này sẽ làm bạn khó xoay chúng quá trình lắp thanh ngang phơi đồ.
 • Trong quá trình vặn vít không được ấn tuốc nơ vít hoặc khoan quá mạnh tránh làm các thanh gỗ bị nứt nẻ.
 • Sau khi lắp xong cần kiểm tra lại các mối ghép, mối nối đã bắt xem chúng liên kết với nhau một cách chắc chắn và cứng cáp hay chưa. Đồng thời, cần tiến hành kiểm tra xem việc bắt vít của minh có bị lệch không, có cái nào bị nhô lên khỏi mặt gỗ không để tiến hành gia công lại, tránh việc làm rách quần áo.
 • Nên phủ một lớp sơn bóng lên bề mặt kệ gỗ để dễ dàng bảo quản cũng như giúp tang tuổi thọ của kệ gỗ.
Cách Lắp Kệ Gỗ Chữ A Cực Xinh Tại Nhà - Bitaco - nhà máy bu lông
Lưu ý về cách lắp kệ gỗ chữ A

Ngoài cách lắp kệ gỗ chữ A, bạn có thể tham khảo cách lắp kệ gỗ của một số loại phổ biến như:

 • Cách lắp kệ gỗ 2 tầng
 • Cách lắp kệ gỗ 3 tầng
 • Hướng dẫn ráp kệ gỗ 4 tầng
 • Hướng dẫn cách ráp kệ gỗ 5 tầng
 • Hướng dẫn lắp ráp kệ gỗ 7 tầng
 • Cách lắp kệ gỗ đa năng
 • Cách ráp kệ gỗ góc tường
 • Hướng dẫn cách lắp kệ gỗ treo quần áo
 • Cách ráp kệ gỗ trang trí
 • Cách lắp kệ giày gỗ
 • Hướng dẫn lắp kệ sách bằng gỗ

Câu hỏi thường gặp

1. Gỗ công nghiệp nào được sử dụng để chế tạo thành kệ?

Các loại gỗ công nghiệp được chế tạo thành kệ gỗ phổ biến như gỗ MFC, gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ Plywood.

2. Trọng lượng của kệ gỗ treo tường có thể chịu được là bao nhiêu?

Thông thường trọng lượng nâng đỡ của kệ gỗ treo tường còn phụ thuộc vào số đinh đóng cố định kệ trên tường, phổ biến nhất là khoảng 20 – 23kg.

3. Hiện nay có các loại kệ gỗ treo tường nào?

Hiện nay trên thị trường mẫu mã kệ gỗ rất đang dạng, phổ biến nhất là kệ gỗ treo tường lục giác, kệ gỗ hình tổ ong, kệ gỗ hình chữ nhật – vuông, kệ gỗ treo tường thanh thẳng, kệ gỗ treo tường hình chữ U, kệ gỗ không gian 3 chiều,…

Kết luận

Như thế, với những chia sẽ của SaoHay là bạn đã biết cách lắp kệ gỗ chữ A rồi phải không? Hy vọng rằng, một số những chia sẻ bên trên phần nào giúp được các bạn lắp đặt một chiếc kệ gỗ chữ A cơ bản. Hãy chia sẻ cách làm này đến mọi người nhé. Chúc các bạn thành công